Cổ phiếu ngân hàng gánh VN-Index, HAG, DXS tăng trần

11h30: Đà tăng của thị trường thu hẹp trước giờ nghỉ; VN-Index còn tăng 3,6 điểm lên sát mốc 1.120; các chỉ số sàn HNX và UPCoM chỉ còn tăng nhẹ.

nhiều mã ngân hàng trở lại với vai trò dẫn dắt thị trường như VPB, LPB, BID, TPB, TCB. Cổ phiếu HAG với mức tăng 4,6% thậm chí cũng góp mặt trong Top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index.

tby.png

10h55: Lực cầu gia tăng ở nhóm cổ phiếu VN30 khi ghi nhận 26 mã tăng giá ngoại trừ SSB và VHM đang giao dịch ngay sát tham chiếu. VN-Index được kéo trở lại mốc 1.120 khi tăng 7 điểm.

Sắc xanh lan rộng trên các bảng điện tử trong đó những nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh như KSV, MAC, DXS, ASM, HAG tăng trần; AAA, IDI, HUT, CRE,... cũng tăng trên 4%. Cổ phiếu LDGsau phiên thanh khoản đột biến hôm qua đã tăng trở lại hơn 4% ngay nửa đầu phiên sáng nay.

xanh-reu.png

>> Miệt mài giải cứu, cổ đông LDG đã có những "chiến công đầu"

9h50: Thị trường chứng khoán khởi động phiên giao dịch ngày 6/12 trong sắc xanh nhẹ vùng 1.115-1.120 điểm. Trạng thái cân bằng đang được ghi nhận trên cả 3 sàn.

Rổ VN30 có 14 mã tăng và 11 mã giảm trong đó BCM tiếp tục tăng mạnh gần 6% lên mức 67.000 đồng/cp (có thời điểm tăng trần). Trước đó trong phiên 5/12, BCM và 2 cổ phiếu cùng họ là IJC và TDC cũng đóng cửa tím lịm bất chấp chỉ số sàn HOSE điều chỉnh giảm.

Theo sau, MWG và SAB tăng trên 1%; VPB, MSN, HDB, CTG, PLX tăng nhẹ.

Cổ phiếu IDI của Thủy sản IDI cũng tăng trên 4% sau thông tin nhượng vốn.

Trạng thái phân hóa đang diễn ra ở hầu hết các nhóm cổ phiếu lớn như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, sản xuất song sắc xanh có phần nhỉnh hơn. Ngược lại, sắc đỏ quay trở lại nhóm dầu khí, các cổ phiếu PVS, PVD, PVC, PVB đều điều chỉnh nhẹ.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn