Gần 50 triệu cổ phiếu VNDirect (VND) rời tay khối ngoại

Sau khi hướng lên gần mức kháng cự 25.x đồng, cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect (sàn HoSE) chịu áp lực điều chỉnh trong 2 tuần gần nhất với 9/10 phiên giảm. Giá cổ phiếu giảm 9,3% về mức 22.500 đồng (kết phiên 5/4) - mức giảm thuộc Top đầu nhóm chứng khoán.

Kết tuần giao dịch đầu tháng 4, VND cùng với hai đại diện nhóm chứng khoán là VCI và SSI lọt Top bán ròng của khối ngoại với giá trị lần lượt 167 tỷ đồng, 263 tỷ đồng và 411 tỷ đồng. Đây thực chất là các động thái chốt lời ngắn hạn của dòng tiền nước ngoài trước nhịp vận động tích cực của nhóm chứng khoán ngay trước đó.

Riêng với VNDirect, cổ phiếu VND vừa ghi nhận chuỗi 11 phiên bán ròng gần nhất.

Gần 50 triệu cổ phiếu VNDirect (VND) rời tay khối ngoại
Diễn biến giao dịch của khối ngoại tại cổ phiếu VND 1 tháng gần nhất

Nếu tính từ phiên 8/3, khối ngoại đã bán ròng 18/21 phiên ở cổ phiếu VND, tương ứng khoảng 48 triệu đơn vị. Tính theo giá giao dịch trung bình giai đoạn này là 22.7x đồng/cp, ước tính nhà đầu tư nước ngoài đã rút ròng khoảng 1.100 tỷ đồng khỏi cổ phiếu VNDirect.

Trên đồ thị kỹ thuật, phiên giảm điểm gần nhất khiến cổ phiếu VND lùi về dưới hỗ trợ đường EMA100 (mức 22.250 đồng); RSI giảm về dưới mốc 40 điểm; giao dịch của dòng tiền nhỏ lẻ gia tăng đối lập với diễn biến ở nhóm tiền lớn.

Sự cố hệ thống bị tấn công trong tuần cuối tháng 3 vừa qua dù đã được khắc phục song hậu quả để lại cho cả VNDirect và nhà đầu tư là tương đối đáng kể.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn