Khối ngoại có phiên "xả hàng" thứ 13 phiên liên tiếp, loạt bluechips bị bán mạnh

Tâm lý thận trọng bao phủ khiến VN-Index gặp áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Kết phiên 29/3, VN-Index giảm hơn 6 điểm xuống 1.284 điểm. Thanh khoản có phần hụt hơi khi giá trị khớp lệnh trên HOSE xuống dưới 20.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục gây áp lực lớn khi họ bán ròng 715 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây cũng là phiên thứ 13 liên tiếp khối ngoại mạnh tay bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 795 tỷ đồng.

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng là cổ phiếu chứng khoán MWG và VPB với giá trị 170 tỷ đồng và 55 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SSI và CTG là hai cổ phiếu được mua ròng lần lượt 35 và 27 tỷ đồng trên HOSE.

Capture.PNG

Ngược lại, MSN chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 219 tỷ đồng, VND, VHM là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán 190 và 151 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 55 tỷ đồng

Tại chiều mua, PVS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 51 tỷ đồng. Bên cạnh đó, IDC xếp tiếp theo trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 19 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng GKM, PVI, LAS với giá trị không quá lớn.

Capture1.PNG

Ngược lại, HUT là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 9 tỷ đồng; theo sau SHS bị bán khoảng 7,5 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại mua ròng 25 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu DDV được khối ngoại mua 11 tỷ đồng. Theo sau, BSR và ACV cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, NTC hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 4 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại WSB, MCH, PIV,...


Xem thêm tại cafef.vn