Một cổ phiếu ngân hàng được khuyến nghị MUA, kỳ vọng tăng 31%

Báo cáo ngành ngân hàng của Shinhan Securities đưa ra mức giá mục tiêu cho năm 2024 của cổ phiếu STB ở mức 37.928 đồng/cp, tăng 31% so với giá đóng cửa ngày 28/5.

Shinhan Securities cho biết, NIM của Sacombank nhiều khả năng sẽ tiếp tục cải thiện trong năm 2024, giúp cho mảng thu nhập lãi của ngân hàng này tăng trưởng tốt.

Dự phóng KQKD của Sacombank (Nguồn: Shinhan Securities Vietnam)
Dự phóng KQKD của Sacombank (Nguồn: Shinhan Securities Vietnam)

Shinhan Securities đưa ra quan điểm đầu tư cổ phiếu STB với những lý do như sau:

- Trong năm 2024, STB kỳ vọng sẽ bán đấu giá cổ phiếu của nhóm ông Trầm Bê và kỳ vọng sẽ đấu giá thành công khoản nợ liên quan tới KCN Phong Phú.

- Sau đề án tái cơ cấu, Sacombank có chia sẻ sẽ thực hiện trả cổ tức, nâng vốn điều lệ và tìm kiếm đối tác chiến lược trong thời gian tới

- Cùng với xu hướng toàn ngành, NIM của STB nhiều khả năng sẽ tiếp tục cải thiện trong năm 2024 giúp cho mảng thu nhập lãi của ngân hàng này tăng trưởng tốt trong năm nay.

Một cổ phiếu ngân hàng được khuyến nghị MUA, kỳ vọng tăng 31%
Diễn biến giá cổ phiếu STB

CTCK dự phóng tăng trưởng tín dụng năm 2024 của Sacombank đạt 12%, tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 2%. Thu nhập ngoài lãi có thể có tăng trưởng tốt nhờ thị trường phục hồi và đấu giá thành công khoản nợ liên quan tới KCN Phong Phú. Lợi nhuận trước thuế năm 2024 kỳ vọng có thể đạt 16.870 tỷ đồng (tăng 76% so với cùng kỳ).

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên 28/5, cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín là 28.850 đồng/cp, tăng 0,52% so với giá tham chiếu. Hơn 9 triệu đơn vị được sang tay, tương đương với giá trị giao dịch đạt hơn 259 tỷ đồng.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn