Nhận định chứng khoán 10/5: Kháng cự tại 1.250 điểm, chỉ số điều chỉnh hay bứt phá?

Nhận định chứng khoán 10/5: Kháng cự tại 1.250 điểm, chỉ số điều chỉnh hay bứt phá?
Tổng hợp nhận định từ các công ty chứng khoán

Chứng khoán Yuanta: Tích cực - VN-Index tiếp tục tăng điểm

Thị trường có thể sớm quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 vẫn có khả năng vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.285 điểm. Đồng thời, chỉ số VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi kỳ vọng nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới.

Chứng khoán BSC: Tích cực - VN-Index sẽ chinh phục 1.250 - 1.260 điểm

VN-Index chưa thể vượt qua ngưỡng 1.250 điểm trong ngày hôm nay. Sau một ngày giằng co chỉ số đóng cửa tại mốc 1.248,64 điểm, gần như đi ngang so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành Thực phẩm và đồ uống dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngoại trừ ngành Du lịch & giải trí và Truyền thông, các ngành khác chỉ tăng chưa đến 1%.

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần sự ủng hộ của dòng tiền hơn để có thể chinh phục vùng 1.250 - 1.260 điểm.

Chứng khoán Asean: Tích cực

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm trở lại trong ngày hôm nay, dù mức giảm của chỉ số chung không quá lớn nhưng áp lực bán ghi nhận trong phiên là tương đối đáng kể. Quan sát thêm chỉ số về cuối phiên nhận thấy lực cầu quay trở lại tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, hỗ trợ thị trường thu hẹp đà giảm của VN-Index.

Do đó, Asean tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này để tái cơ cấu danh mục.

Chứng khoán TPS: Tiêu cực - VN-Index có thể điều chỉnh

VN-Index có phiên giảm điểm đầu tiên sau 6 phiên liên tiếp tăng điểm. Mặc dù lực giảm hôm nay vẫn còn yếu nhưng thị trường đã cho thấy lực bán xuất hiện xuyên suốt phiên giao dịch. Thị trường hình thành cây nến cho thấy lực mua xuyên suốt 6 phiên giao dịch vừa qua đang suy yếu. Đây chưa phải là cây nến xác nhận đỉnh ngắn hạn cho đợt tăng hiện tại của VN-Index nhưng những dấu hiệu tiêu cực đầu tiên đang có nguy cơ lộ diện. Trên khung đồ thị 1D, RSI tiếp tục ở trong vùng trung tính.

Trong những phiên tiếp theo, VN-Index vẫn còn có thể xuất hiện tiếp những điều chỉnh nhẹ. Hỗ trợ gần nhất là vùng 1.230 điểm. Nếu trong phiên ngày 10/05 xuất hiện một cây nến giảm có thanh khoản cao hơn trung bình thì chỉ số chính thức tạo đỉnh ở vùng 1.250 điểm.

Chứng khoán Vietcap: Trung lập - thị trường tiếp tục giằng co tại 1.250 điểm

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể tiếp tục giằng co quanh đường MA50 ngày tại 1.245 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp chỉ số tăng giá với thanh khoản cải thiện, VN-Index sẽ hướng lên vùng 1.270 - 1.280 điểm trong tuần tới. Ngược lại, nếu VN-Index giảm và đóng cửa dưới MA50, một nhịp điều chỉnh giảm sẽ xuất hiện với hỗ trợ MA10, MA20 đang nằm tại vùng 1.225 - 1.230 điểm.

Xem thêm tại nguoiquansat.vn