Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/5: Tiếp tục giằng co

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 2/5

VN-Index chật vật tại ngưỡng 1.215 trong phiên sáng nay trước khi bị đẩy xuống ngưỡng hỗ trợ 1.205. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tại đây đã đưa chỉ số trở lại đóng cửa tại mốc 1.216,36 điểm, tăng gần 7 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin, ô tô và phụ tùng dẫn đầu đà tăng. Ngược lại, cổ phiếu ngành dịch vụ tài chính là ngành duy nhất giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/5

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Hiện tại, đà hồi phục của VN-Index vẫn mong manh khi thanh khoản đang ở mức rất thấp và chỉ số đang đứng trước ngưỡng kháng cự 1.220 – nơi đã từng bị bán tháo rất mạnh, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index diễn biễn giằng co rung lắc mạnh trong phiên sáng và dần hồi phục trở lại trong phiên chiều với các nhịp tăng điểm gối đầu biên độ nhỏ. Chỉ số có nhịp hồi phục ngay trong phiên tương đối tốt với việc hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa ở mức cao nhất của phiên trước, cho thấy sự chủ động của lực cầu và tâm lý vững chắc hơn của phe cầm hàng.

Mặc dù có cơ hội mở rộng đà hồi phục, việc tiếp cận khu vực cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho VN-Index nhưng rủi ro đảo chiều tại quanh 1.220 (+-5) này vẫn cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Trên đồ thị ngày, lực cầu gia tăng trong phiên chiều giúp VN-Index tiếp tục duy trì đà hồi phục và vượt ngưỡng MA10. Trên khung giờ, dải bollinger tiếp tục thu hẹp trong khi chỉ báo RSI chớm phá xu hướng giảm kéo dài từ đầu tháng 3. Agriseco Research cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng sideway up với những phiên tăng giảm xen kẽ quanh vùng 1.180 - 1.230 điểm.

Nhà đầu tư mua gia tăng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh về vùng biên dưới và ngược lại giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục tốt về vùng gần biên trên. Nhà đầu tư có thể ưu tiên giao dịch với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và các cổ phiếu thuộc nhóm VN30.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 26/4. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2405 diễn biến sideway-up với kháng cự gần nhất quanh 1.243 - 1.245 điểm. Chỉ báo RSI đang lưỡng lự dưới ngưỡng 70 cho thấy khả năng HĐ này chưa thể vượt lên trên 1.243 - 1.245 điểmtrongphiên tới và cần tích lũy hoặc điều chỉnh trở lại. Các nhịp điều chỉnh có thể thoái lùi về 1.235 - 1.236 điểm.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2405 duy trì mức giảm với trailing stoploss quanh 1.250 điểm.  NĐT xem xét chiến lược bán (short) tại vùng 1.245 điểm, dừng lỗ 1.247 điểm, và chốt lời kỳ vọng 1.235 - 1237 điểm Vị thế mua (long) xem xét tại 1.235 - 1.237điểm, dừng lỗ 1.233 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 diễn biễn giằng co rung lắc mạnh trong phiên sáng và dần hồi phục trở lại trong phiên chiều với các nhịp tăng điểm gối đầu biên độ nhỏ. Chỉ số có nhịp hồi phục ngay trong phiên tương đối tốt với việc hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa ở mức cao nhất của phiên trước, cho thấy sự chủ động của phe mua (long) và tâm lý vững chắc hơn của phe cầm hàng.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục, tiếp cận cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho F1 nhưng rủi ro đảo chiều tại quanh 1.245 (+-5) này vẫn cần được lưu ý. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm tại vietnambiz.vn