"Ông lớn" Big 4 rao bán nhà phố giữa trung tâm Hà Nội, giá hàng chục tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thành Đô (BIDV Thành Đô) thông báo bán đấu giá tài sản là bất động sản nằm ở giữa trung tâm Hà Nội.

Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 70, đường Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Thửa đất có diện tích là 148 m2. Hnh thức sử dụng riêng là đất ở tại đô thị, có thời hạn sử dụng lâu dài. Thửa đất có hồ sơ đầy đủ và hợp pháp. Theo BIDV, giá bán tài sản khởi điểm là 46.000.000.000 đồng. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 17/05/2024.

BIDV chi nhánh Thanh Xuân cũng vừa thông báo rao bán tài sản thế chấp nhằm thu hồi nợ xấu tại ngân hàng. Cụ thể, lô đất này có địa chỉ tại số 43 ngõ 172 đường Xuân Đỉnh, Tổ dân phố Trung 3, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Diện tích lô đất là 150m2. Mức giá khởi điểm là 9,53 tỷ đồng. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 7 tháng 5 năm 2024.

Mới đây, Agribank chi nhánh Tây Hồ cũng thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Hà phát sinh từ hợp đồng tín dụng từ năm 2014. Giá khởi điểm của khoản nợ là hơn 81 tỷ đồng.

Các tài sản đảm bảo của công ty này bao gồm quyền sử dụng 3 lô đất tại phố Minh Khai, tổ 17, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Tài sản đảm bảo hiện đang bị kê biên tại Cơ quan Thi hành án. Ngân hàng Agribank không cung cấp thông tin về diện tích và hiện trạng trên đất.

Cũng theo ngân hàng này, khoản nợ nêu trên được đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức "có sao bán vậy". Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem hồ sơ khoản nợ đấu giá mà Agribank Chi nhánh Tây Hồ hiện có, và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua khoản nợ đấu giá.

"Bằng nguồn thông tin không chính thức và chưa thể xác thực, bên có khoản nợ và đơn vị tổ chức đấu giá đánh giá khả năng có các rủi ro pháp lý tiềm ẩn liên quan đến khoản nợ đấu giá như: các tranh chấp giữa bên vay vốn, chủ tài sản bảo đảm, các bên liên quan đến tài sản bảo đảm khoản nợ với các tổ chức, cá nhân trong việc hứa mua, hứa bán tài sản bảo đảm (trái pháp luật); các khoản nợ như nợ thuế, nợ khác của bên vay vốn, chủ tài sản bảo đảm cùng các bên liên quan đến tài sản bảo đảm…", phía Agribank nêu rõ, đồng thời lưu ý, với rủi ro tiềm ẩn này, Agribank Chi nhánh Tây Hồ và tổ chức đấu giá khoản nợ không thể lường trước được. 


Xem thêm tại cafef.vn