Quỹ Phần Lan không còn là cổ đông lớn tại DGW

Quỹ Phần Lan không còn là cổ đông lớn tại DGW

Mới đây, quỹ đầu tư Evli Emerging Frontier Fund đã báo cáo về việc hoàn tất bán 133,700 cp tại CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) và qua đó không còn là cổ đông lớn tại đây.

Theo báo cáo gửi đến UBCK Nhà nước và Sở GDCK TP HCM (HOSE), tỷ lệ sở hữu của phía Evli đã giảm từ 5.12% xuống còn 4.81%. Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là ngày 27/05 vừa qua.

Không chỉ có Evli, dữ liệu VietstockFinance cho thấy khối ngoại đã rút một phần vốn khỏi DGW khi cổ phiếu này tăng vọt lên vùng giá lịch sử. Theo đó, trong khoảng thời gian sau ngày 08/03 đến 08/04, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 1.56 triệu cp DGW.

Về phần Evli, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan này chỉ mới trở thành cổ đông lớn tại DGW vào tháng 9/2020, thời điểm mà cổ phiếu vẫn còn được giao dịch quanh vùng giá 44,000 đồng/cp. Trong khi đó, tính đến kết phiên 11/06 vừa qua, thị giá DGW ở mức 125,000 đồng/cp.

Diễn biến thị giá DGW và động thái giao dịch của khối ngoại
Nguồn: VietstockFinance

DGW nằm trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HOSE, với mức leo dốc gần 307% trong một năm tính đến ngày 11/06/2021. Sự hứng khởi trên sàn chứng khoán của cổ phiếu có chỗ dựa là kết quả kinh doanh tăng trưởng của doanh nghiệp cùng với đó là tâm lý lạc quan của giới đầu tư.

Thừa Vân

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút