Bảo lãnh Online: trợ lực hiệu quả giúp Doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Ngân hàng tiên phong đưa dịch vụ bảo lãnh lên môi trường trực tuyến

Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc rút ngắn quy trình và tiết kiệm chi phí thông qua dịch vụ bảo lãnh ngân hàng trở thành một yếu tố quan trọng. Dịch vụ tài chính này, đặc biệt từ ngân hàng lớn như MB, không chỉ củng cố vị thế của doanh nghiệp mà còn tăng cường uy tín khi thực hiện hợp đồng.

Anh Mai Phúc Thành, Giám đốc một doanh nghiệp chuyên xây lắp, chia sẻ: "Bảo lãnh từ ngân hàng lớn giúp chúng tôi tận dụng uy tín và năng lực tài chính để tạo ấn tượng với đối tác, từ đó đẩy nhanh việc mua bán, giảm thiểu chi phí phát sinh."

Không chỉ quan tâm đến uy tín của ngân hàng, đối với các doanh nghiệp như công ty của anh Thành, quy trình phát hành bảo lãnh nhanh chóng và đơn giản cũng là yếu tố quan trọng để tối ưu chi phí. Việc phát hành bảo lãnh truyền thống thường phức tạp, yêu cầu cung cấp nhiều chứng từ và mẫu biểu, gây tốn kém thời gian và nguồn lực.

Anh Thành thường khuyến nghị các doanh nghiệp đối tác, bạn hàng, sử dụng dịch vụ bảo lãnh trực tuyến để tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên. Anh cho biết, kể từ khi áp dụng dịch vụ bảo lãnh Online của BIZ MBBank, quy trình thực hiện bảo lãnh đã trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều, giúp tăng cường hiệu quả và tốc độ xử lý.

Sự hỗ trợ từ BIZ MBBank không chỉ mở ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn tạm ứng mà còn tăng cường vị thế cạnh tranh khi ký kết các hợp đồng, giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn trong quá trình đàm phán. Điều này không chỉ giúp tối ưu chi phí và nguồn vốn mà còn góp phần tăng doanh thu thông qua việc thương thảo và thực hiện thành công các hợp đồng kinh tế dựa trên sự hỗ trợ kinh nghiệm từ MB.

Bảo lãnh Online: trợ lực hiệu quả giúp Doanh nghiệp vượt qua khó khăn - Ảnh 1.

Có tới 7 loại bảo lãnh và Xác nhận cung cấp tín dụng đã có mặt trên BIZ MBBank

Trong thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh, các dịch vụ bảo lãnh ngân hàng đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại diện phân khúc kinh doanh - Khối Khách hàng doanh nghiệp của MB cho biết, dựa trên những yêu cầu và thách thức cụ thể của doanh nghiệp, ngân hàng đã phát triển giải pháp toàn diện, từ tổng thể đến chi tiết, với 7 loại bảo lãnh và Xác nhận cam kết tín dụng, tối ưu cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp:

Bảo lãnh dự thầu: Hỗ trợ doanh nghiệp chứng minh với tổ chức hoặc cơ quan đấu thầu về năng lực tài chính để thực hiện dự án, tạo niềm tin và sự an tâm cho bên mời thầu về khả năng tài chính của doanh nghiệp thầu.

Xác nhận cung cấp tín dụng: Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chứng minh năng lực và khả năng cung cấp tín dụng đối với đối tác kinh doanh

Bảo lãnh bảo hành: Hỗ trợ doanh nghiệp cam kết tuân thủ các điều khoản về bảo hành như đã cam kết trong hợp đồng.

Bảo lãnh thực hiện hợp đồng Hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo việc hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng đã ký kết.

Bảo lãnh tạm ứng: Hỗ trợ doanh nghiệp nhận tạm ứng từ các đối tác.

Bảo lãnh chờ quyết toán: Đảm bảo cho quá trình thanh toán và quyết toán dự án.

Bảo lãnh hoàn trả mặt bằng: Bảo đảm việc hoàn trả mặt bằng sau khi dự án hoàn thành.

Dịch vụ bảo lãnh của MB hoạt động trực tuyến, với quy trình 100% điện tử, không yêu cầu hồ sơ giấy, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Phí bảo lãnh và phí xác nhận cung cấp tín dụng có mức giá hấp dẫn. Hồ sơ được xử lý luồng nhanh tại chi nhánh, không qua Trung tâm hỗ trợ tín dụng. Phát hành bảo lãnh dễ dàng chỉ qua 4 bước trên điện thoại:

Bước 1: Đăng nhập BIZ MBBank & truy cập: Tín dụng > Giải ngân/ Phát hành bảo lãnh.

Bước 2: Nhập thông tin nhu cầu & tải lên hồ sơ phương án. Chọn mẫu thư cần phát hành & kiểm tra thông tin phí, tỷ lệ ký quỹ.

Bước 3: Thực hiện phê duyệt giao dịch bằng Digital OTP tích hợp chữ k

Bước 4: Đợi xử lý hồ sơ phê duyệt theo luồng nhanh - luồng thường (phân loại dựa trên thông tin đã nhập) & nhận kết quả.

Nhờ vào sự linh hoạt và đa dạng của các dịch vụ bảo lãnh, BIZ MBBank đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Dịch vụ Bảo lãnh trực tuyến không chỉ giúp rút ngắn quy trình và tiết kiệm chi phí, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, thể hiện định hướng thương hiệu của MB trong việc cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Xem thêm tại cafef.vn