Phiên 16/5: Khối ngoại miệt mài gom MWG 15 phiên liên tiếp, ngược chiều bán mạnh một cổ phiếu bất động sản

Nhóm cổ phiếu lớn, nổi bật là ngân hàng giữ nhịp, VN-Index tiếp đà bứt phá trong phiên 16/5. VN-Index đóng cửa phiên với mức tăng 14,39 điểm tại 1.268 điểm. Dòng tiền tăng mạnh so với phiên trước đó với giá trị giao dịch đạt trên 22.600 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cân bằng trong phiên khi họ mua ròng 3 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng nhẹ 6 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu MWG tiếp tục là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị 211 tỷ đồng, đánh dấu chuỗi 15 phiên được mua ròng liên tiếp. Theo sau, NLG và STB là hai cổ phiếu tiếp theo được gom 112 và 56 tỷ đồng. Ngoài ra, BID và TCB cũng được mua 47 và 44 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại, VHM chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với hơn 193 tỷ đồng, đánh dấu nhiều phiên bị "xả". Theo sau hàng loạt cổ phiếu cũng bị bán như PVD, MBB, CTG, TCH.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 63 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 43 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVS xếp tiếp theo trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 21 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng MBS, DTD, TIG.

Capture2.PNG

Chiều ngược lại, TNG là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 4 tỷ đồng; theo sau CEO, VCS, BVS bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 66 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu VGT được khối ngoại mua 3,4 tỷ đồng. Theo sau, VNB và MPC cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture36.PNG

Ngược chiều, MCH hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 37 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VEA, QNS, LTG,..

Xem thêm tại cafef.vn