SSIAM và các quỹ đầu tư ngoại công bố hợp tác đầu tư với Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH)

SSIAM và các quỹ đầu tư ngoại công bố hợp tác đầu tư với Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH)

Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của đại diện nhà đầu tư của các quỹ, bao gồm Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ), Daiwa Corporate Investment, và Mercuria Investment.

SSIAM cùng với đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, là nhà đầu tư dẫn dắt thương vụ để Hải An phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ. SSIAM đã thay mặt các định chế quốc tế lớn, bao gồm Ngân hàng đầu tư phát triển Nhật Bản (DBJ), Công ty Đầu tư Daiwa (Nhật Bản), CP Group Thái Lan… để cấu trúc khoản đầu tư, đàm phán các điều khoản, giải quyết các vấn đề phát sinh và dẫn dắt thương vụ đi đúng hướng và đúng tiến độ.

Kết quả, 4 nhà đầu tư tham gia bao gồm: Quỹ Japan South East Asia Finance Fund III L.P. (JSEAFF), Quỹ Daiwa-SSIAM Vietnam Growth Fund III L.P. (DSVGF), Quỹ Vietnam Growth Investment Fund L.P (VGIF) và SSIAM. SSIAM cũng là đơn vị quản lý hai quỹ đầu tư tư nhân VGIF và DSVGF cùng với các đối tác Nhật Bản.

Hoạt động nhập/xuất khẩu tại Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng trưởng mạnh mẽ và sẽ trở thành động lực thúc đẩy chính cho ngành vận tải biển. Nhu cầu cho vận tải biển hiện đã qua vùng đáy trong khi đó nguồn cung mới cho các tàu size nhỏ tương đối ổn định. Trước tình hình đó, Hải An đặt mục tiêu xây dựng đội tàu mạnh nhằm tăng năng lực vận tải nội địa và mở các tuyến vận tải nội Á.

Hiện Hải An là doanh nghiệp lớn trong ngành vận tải biển tại Việt Nam với chuỗi giá trị vận tải biển khép kín gồm vận tải, cảng, kho bãi và các dịch vụ đi kèm. Năm 2024, Hải An dự kiến sẽ tăng 45% tổng công suất so với hiện tại, mở ra cơ hội kết nối với các tuyến nội địa mới trong nước và nước ngoài.

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn