Hủy niêm yết thêm một cổ phiếu 'họ FLC'

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS. Lý do là công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Theo đó, hơn 165 triệu cổ phiếu KLF sẽ giao dịch ngày cuối cùng tại HNX vào 30/1 và hủy niêm yết vào 31/1. Tổng giá trị hủy niêm yết tính trên mệnh giá là 1.653,6 tỷ đồng.

Kể từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị bắt để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán vào đầu năm 2022, không chỉ FLC, hoạt động kinh doanh của nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Trước KLF, các mã cùng “họ FLC” gồm HAI, FLC, ROS, GAB và AMD đều đã bị hủy niêm yết.

Bản thân KLF cũng đã bị đình chỉ giao dịch nhiều tháng liền (từ tháng 3/2023). Tương tự với ART đã bị đình chỉ giao dịch là từ cuối 2022.

HNX cũng đã thông báo quyết định hủy niêm yết đối với hai cổ phiếu MIM của CTCP Khoáng sản và Cơ khí và DZM của CTCP Cơ điện Dzĩ An vào 31/1. Nguyên do giống với KLF là vi phạm nghiêm trong nghĩa vụ công bố thông tin. Thêm vào đó, tại trường hợp MIM, tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất.

Ở diễn biến khác, HNX vừa bổ sung TMX của CTCP VICEM Thương mại Xi măng vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ kể từ 25/1. Nguyên do là công ty nhận kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm phạt luật thuế. Ngược lại VFS của Chứng khoán Nhất Việt rời khỏi danh sách kể từ 31/1, vì thời gian niêm yết đã đủ 6 tháng.

Xem thêm tại vietnambiz.vn