ĐHĐCĐ SSN: Tổng Giám đốc không đi làm 9 tháng nay, Công ty không thể liên lạc

Ngày 06/07, ĐHĐCĐ thường niên 2023 của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (UPCoM: SSN) thông qua các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023 và bầu bổ sung Thành viên HĐQT và BKS thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024.

ĐHĐCĐ SSN: Tổng Giám đốc không đi làm 9 tháng nay, Công ty không thể liên lạc

Ngày 06/07, ĐHĐCĐ thường niên 2023 của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (UPCoM: SSN) thông qua các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023 và bầu bổ sung Thành viên HĐQT và BKS thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024.

ĐHĐCĐ của SSN sáng ngày 06/07. Ảnh: KN

Chưa có BCTC kiểm toán 2022 do vướng vụ kiện với Fortuna

Theo báo cáo của Ban Tổng Giám đốc, 2022 là một năm SSN gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển các dự án bất động sản. Các vướng mắc do các nguyên nhân khách quan khiến việc thực hiện thủ tục pháp lý cho các dự án bị chậm hơn so với dự kiến. Việc này gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai xây dựng các dự án khu phức hợp chung cư và thương mại của Công ty. Do vậy, các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận không đạt được kết quả như kế hoạch đề ra.

Theo BCTC nội bộ của Công ty, tổng doanh thu năm 2022 đạt khoảng 22.8 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt khoảng 73 triệu đồng. So với kế hoạch thì hai chỉ tiêu này chỉ thực hiện được 76% và 4%. Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu từ hợp tác kinh doanh dịch vụ cho thuê mặt bằng đạt gần 12 tỷ đồng (54% kế hoạch năm) và hoạt động tài chính đạt gần 8 tỷ đồng (hơn 99% kế hoạch năm). Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, SSN sẽ không phân phối lợi nhuận năm 2022, mà giữ lại để mở rộng phát triển kinh doanh.

Nguồn: SSN

Năm 2023, SSN đặt mục tiêu doanh thu là 30 tỷ đồng và lãi trước thuế 2 tỷ đồng.

Nguồn: SSN

Tại đại hội, cổ đông thắc mắc về BCTC kiểm toán năm 2022 và tiến độ trong vụ kiện tranh chấp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Fortuna (gọi tắt là Fortuna). Giải đáp cho vấn đề này, Chủ tịch HĐQT – ông Huỳnh Ngọc Định cho biết thực tế hai vấn đề này là một. Ông Định cho biết hiện tại Tổng Giám đốc – người đại diện pháp luật của Công ty là ông Đặng Đình Phúc không đi làm khoảng 9 tháng nay và cũng chưa thể liên lạc được với vị này.

Ông Định cho biết trong ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 (diễn ra vào ngày 26/05/2023) đã thông qua việc bầu bổ sung thêm một người đại diện pháp luật nữa. Tuy nhiên trong quá trình đang vướng vào vụ kiện phá sản của Fortuna, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM có hướng dẫn rằng những công ty đang vướng vào quá trình bị kiện mở thủ tục phá sản và đã có bản án thì không cho phép thay đổi người đại diện theo pháp luật, ông Định cho biết thêm trình tự này là rất dài. Do không có người đại diện pháp luật ký BCTC nên SSN chưa hoàn thành được BCTC gửi cho Công ty kiểm toán.

Về tiến độ vụ án bị kiện mở thủ tục phá sản (Fortuna là nguyên đơn), Chủ tịch Định cho biết SSN đã có nhiều lần thương lượng với Fortuna, và Công ty này có thể rút đơn kiện do sự kiện xảy ra trước khi Công ty cổ phần hóa; hoặc SSN có thể theo đến cùng. 

Các dự án còn vướng thủ tục pháp lý

Năm 2023, SSN cho biết do các khó khăn dịch COVID-19, Công ty xem xét, cân nhắc cẩn trọng đầu tư vào các dự án mới, lên kế hoạch cắt giảm hạn chế tối đa chi tiêu chi phí để vượt qua các khó khăn chung hiện nay.

Về tình hình thực hiện các dự án, Chủ tịch Định cho biết tình hình chung của các dự án đều liên quan đến pháp lý. Ông nêu thực trạng nhiều dự án của các công ty lớn đã xây xong, giao căn hộ nhưng pháp lý vẫn không xong được, bằng chứng chính minh là không ra được sổ đỏ. Dự án số 6 Phạm Phú Thứ phải làm lại từ đầu, quyết tâm trong vòng 24 tháng tới sẽ hoàn thành lại các thủ tục. Hiện, Công ty đã và đang thực hiện góp vốn hợp tác đầu tư phát triển, SSN đã chuyển tổng số tiền 731 tỷ đồng cho ba đối tác đang triển khai dự án này.

Về dự án Centa Park 678 Âu Cơ, P.14, quận Tân Bình, TPHCM do vướng mắc trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý nên tiến độ triển khai chậm hơn so với kế hoạch, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển.

Bên cạnh đó, SSN định hướng khai thác có hiệu quả các mặt bằng hiện có tại khu đất 665-  667 Lò Gốm và 1534 Võ Văn Kiệt (quận 6), đồng thời tiếp tục được khai thác hợp tác kinh doanh trong thời gian chờ hoàn thành hồ sơ pháp lý để triển khai dự án. Còn khu đất tại số 67 Phú Viên, Long Biên (Hà Nội), SSN sẽ tiếp tục hợp tác kinh doanh và tạo nguồn thu ổn định.

Bầu bổ sung Thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 - 2024

ĐHĐCĐ thông qua miễn nhiệm 4 Thành viên HĐQT là ông Đặng Đình Phúc – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Trần Duy Bình, bà Đỗ Thị Hồng và ông Lin Yi Huang. Các vị này có đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Đồng thời, bầu bổ sung hai Thành viên HĐQT là bà Lê Thị Anh Thư và bà Lê Thị Ngọc Trâm

Bà Thư (sinh năm 1968), trình độ Cử nhân Kế toán – Tài chính. Từ năm 2005 – 2009, bà Thư là kế toán trưởng CTCP Thương Mại Địa ốc Thế Giới Lê. Từ năm 2009 đên nay, bà là Phó Giám đốc CTCP Kỷ Nguyên Sáng, năm 2015 bà giữ chức Giám đốc CTCP Đầu tư Paytech Việt Nam.

Bà Trâm (sinh năm 1964), trình độ Kỹ sư hóa. Bà Trâm từng là Phó Giám đốc CTCP Kỷ Nguyên Sáng từ 2009 – 2021 và từ 2021 đến nay bà giữ chức Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Dịch vụ Nhựa Bao bì Kiến Đức.

Song song đó, ĐHĐCĐ cũng thông qua miễn nhiệm hai Thành viên BKS là ông Dương Hỷ Phúc và bà Trần Thị Bích do có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân và bầu bổ sung hai Thành viên BKS cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm bà Nguyễn Thị Út (sinh năm 1985) và bà Lê Mai Anh (sinh năm 1993).

Các Thành viên HĐQT và BKS mới của nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: KN.

Đại hội kết thúc, tất cả tờ trình đều được thông qua.

Kha Nguyễn

FILI