Quản trị danh mục | 23/06/2022

Cổ phiếu thủy sản: +4 mã chứng khoán ngành thủy sản tốt

Nhìn vào thực tế, ngành thủy sản trong nước hiện nay đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Chất lượng thủy hải sản đang được chú tâm hơn và cải thiện rất tốt, kèm theo đó đơn đặt hàng thủy sản xuất khẩu cũng tăng theo đáng kể. Vì vậy, cổ phiếu ngành thủy sản đang được ví như vùng đất màu mỡ của các nhà đầu tư. Trong bài viết này, DNSE sẽ giúp bạn điểm mặt chỉ tên nhóm cổ phiếu thủy sản tiềm năng đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Danh sách cổ phiếu ngành thủy sản được niêm yết trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu thủy sản
Cổ phiếu ngành thủy sản

Dưới đây là danh sách các công ty thủy sản trên sàn chứng khoán:

Các mã cổ phiếu công ty thủy sản trên sàn chứng khoán HOSE

STTTên công tyMã niêm yết
1Công ty CP Thủy sản MekonCổ phiếu AAM
2Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Bến TreCổ phiếu ABT
3Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long An GiangCổ phiếu ACL
4Công ty Camimex GroupCổ phiếu CMX
5Công ty CP Nam ViệtCổ phiếu DAT
6Công ty CP Thực phẩm Sao TaCổ phiếu FMC
7Công ty CP Đầu tư và Phát triển đa quốc giaCổ phiếu IDI
8Công ty CP Thủy sản số 4Cổ phiếu TS4
9Công ty CP Thủy sản Vĩnh HoànCổ phiếu VHC

Các mã cổ phiếu công ty thủy sản trên sàn chứng khoán HNX

STTTên công tyMã niêm yết
1Công ty CP Thủy sản Bạc LiêuCổ phiếu BLF
2Công ty CP Kiên HùngCổ phiếu KHS
3Công ty CP Nông nghiệp Hùng HậuCổ phiếu SJ1

3. Các mã cổ phiếu công ty thủy sản trên sàn UPCOM

STTTên công tyMã niêm yết
1Công ty CP Thủy sản Sài GònCổ phiếu APT
2Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản An GiangCổ phiếu AGF
3Công ty CP Chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản CADOVIMEXCổ phiếu CAD
4Công ty CP Đầu tư Thương mại Thủy sảnCổ phiếu ICF
5Công ty CP tập đoàn thủy sản Minh PhúCổ phiếu MPC
6Công ty CP Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô QuyềnCổ phiếu NGC
7Công ty CP Công nghiệp Thủy sảnCổ phiếu SCO
8Tổng công ty thủy sản Việt NamCổ phiếu SEA
9Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Năm CănCổ phiếu SPD
10Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Hà NộiCổ phiếu SSN

TOP 4 mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt nhất năm 2022

Để lựa chọn ra những mã cổ phiếu ngành thủy sản “tươi ngon” nhất trên thị trường hiện nay, chắc hẳn các nhà đầu tư cũng đang phải đau đầu suy nghĩ. Vậy hãy để DNSE cùng bạn phân tích các cổ phiếu ngành thủy sản có tiềm năng sinh lời lớn khi đầu tư thời điểm hiện tại.

Mã cổ phiếu VHC (niêm yết trên sàn HOSE)

CTCP Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 3/2022 với tổng doanh thu đạt 1.373 tỷ đồng, tăng 96% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 3 tháng đầu năm, tổng doanh thu tăng 80%, đạt 3.225 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu VHC chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2007. Bước sang năm thứ 15 trên thị trường chứng khoán, VHC đặt mục tiêu doanh thu thuần 13.000 tỷ đồng, tăng 44% so với năm trước và lãi sau thuế 1.500 tỷ đồng, tăng 36%. Đây cũng là kế hoạch cao nhất kể từ khi niêm yết tới nay.

Mã cổ phiếu ABT (niêm yết trên sàn HSX)

CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre đang phát triển thị trường thủy sản nội địa, đồng thời vẫn đẩy mạnh thị trường xuất khẩu đứng top đầu ngành thủy sản Việt Nam. Đơn vị này trong năm 2021 đã phát triển thành công 2 xưởng chế biến cá nghêu và cá tra. Số lượng công nhân của 2 công xưởng này lên tới 1.000 người với công suất đạt 10.000 tấn/năm. Chính vì vậy mã cổ phiếu ABT đang được đánh giá là mã cổ phiếu tiềm năng lớn của ngành thủy sản.

Mã cổ phiếu SEA (niêm yết trên sàn UPCOM)

Tổng Công ty thủy sản Việt Nam cũng là đơn vị được nhắc tới đầu tiên trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến các loại thủy hải sản xuất khẩu tại Việt Nam hiện nay. Từ 2019 tới nay, doanh nghiệp này luôn đều đặn chia cổ tức cho các cổ đông. Gần đây nhất, mức chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2021 được thanh toán cho cổ đông vào ngày 31/03/2022 là 9.500 đồng/CP.

Mã cổ phiếu ANV (niêm yết trên sàn HSX)

Từ năm 2000, Công ty Cổ phần Nam Việt đã chuyển mình từ mô hình xây dựng dân dụng, công nghiệp sang kết hợp chế biến thủy sản. Theo số liệu hiện có, kết quả kinh doanh riêng tháng 1/2022 của doanh nghiệp đã tăng trưởng vô cùng ấn tượng thu về 387,4 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 57,8 tỷ đồng. Các chuyên gia đang kỳ vọng ANV sẽ là mã cổ phiếu hứa hẹn đầy tiềm năng trong năm 2022.

Vì sao cổ phiếu ngành thủy sản được đánh giá có tiềm năng đột phá?

Tiềm năng cổ phiếu ngành thủy sản
Tiềm năng cổ phiếu ngành thủy sản

Nhóm cổ phiếu ngành thủy sản đã và đang ghi nhận trên đà liên tục có tín hiệu tốt, “ngược dòng” với tình trạng “nhuộm đỏ toàn sàn” vừa qua. Do đâu mà có những tín hiệu tốt như vậy cho ngành thủy sản:

  • Hoạt động xuất khẩu thủy sản sôi động chính là nguồn động lực cho đà tăng của nhóm này trên thị trường. Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản tháng 3/2022 ước tính đạt 920 triệu USD, duy trì mức tăng trưởng 25%.
  • Tính đến hết quý 1 năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước ước tính đạt 2,4 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Mỹ tăng 42%, sang thị trường Trung Quốc tăng 77%, sang Hàn Quốc tăng 23% và sang thị trường EU tăng 37%.
  • Ngành thủy sản đặt mục tiêu năm 2022 xuất khẩu đạt 9 tỷ USD, tăng 20 – 25% so năm ngoái.
  • Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố giúp thúc đẩy ngành thủy sản tăng trưởng mạnh. Điển hình như trong bối cảnh Nga – Ukraina tiếp tục leo thang, từ đó Việt Nam nắm được cơ hội giành thị phần của Nga ở các nước nhập khẩu cá thịt trắng như Mỹ, EU,… hay chính sách giúp VHC hưởng thuế 0% tại thị trường Mỹ.

Các nhà đầu tư hãy luôn “giữ cái đầu lạnh” để lựa chọn, phân tích, đánh giá đúng mã cổ phiếu có thể sinh lời. Danh mục mã chứng khoán ngành thủy sản có tiềm năng tăng trưởng lâu dài, bền vững cũng chính là cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận. Hy vọng những chia sẻ trên của DNSE mang lại những thông tin hữu ích giúp các nhà đầu tư đưa ra phương án và chiến lược phù hợp riêng.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan