Quản trị danh mục | 26/06/2022

Cổ phiếu ngành xây dựng: +6 mã xây dựng triển vọng năm 2022

Trên sàn chứng khoán hiện nay có rất nhiều mã cổ phiếu ngành xây dựng khác nhau với tiềm năng sinh lời tốt. Dưới đây là danh sách tổng hợp các mã cổ phiếu công ty ngành vật liệu xây dựng hạn tầng trên thị trường chứng khoán mà bạn có thể tham khảo.

Danh sách cổ phiếu ngành xây dựng

Danh sách cổ phiếu ngành xây dựng
Các công ty xây dựng trên sàn chứng khoán

Danh sách các mã chứng khoán công ty ngành vật liệu xây dựng trên các sàn lớn nhau sau:

Các mã chứng khoán công ty ngành vật liệu xây dựng trên sàn HNX

Các mã chứng khoán công ty ngành vật liệu xây dựng trên sàn HOSE

Các mã chứng khoán công ty ngành vật liệu xây dựng trên sàn UPCOM

TOP các mã cổ phiếu ngành khai thác đá, xi măng, vật liệu xây dựng 2022

Nhóm các mã cổ phiếu công ty ngành xi măng, vật liệu xây dựng tiềm năng bao gồm:

1. LCG – Công ty Cổ phần Lizen

Cổ phiếu LCG
Thông tin cổ phiếu LCG

Là một trong những mã cổ phiếu ngành xây dựng có tiềm năng lớn, LCG luôn đứng đầu trong số những cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất với khối lượng giao dịch hàng ngày gần 10 triệu cổ phiếu. LCG trở thành cổ phiếu “hot” nhờ chính sách của Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải ngân vốn đầu tư công.

Các dự án Công ty Cổ phần Lizen đang triển khai xây dựng là: Nhà máy điện gió Chơ Long, cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên, dự án Cẩm Đình – Hiệp Thuận, Quốc lộ 45 Nghi Sơn, đồi Hòn Rơm, cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt. Các dự án do LCG triển khai đều khá mạnh và nhờ chính sách đầu tư công nên LCG cũng trở thành cổ phiếu được kỳ vọng nhiều trong năm nay.

C4G – Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4

Cổ phiếu C4G
Thông tin cổ phiếu C4G

Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam hiện nay. Ngoài xây dựng giao thông, C4G còn cho thuê các tòa nhà văn phòng thương mại và khu nghỉ dưỡng tại Nghệ An và TPHCM.

Việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là vấn đề được chính phủ hết sức quan tâm và thúc đẩy. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam vẫn còn nhiều khiếm khuyết. Do đó, Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 sẽ là đơn vị thường xuyên được lựa chọn cho các dự án phát triển giao thông vận tải.

Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 tuy chỉ mới niêm yết trên sàn UPCOM nhưng đã gây được nhiều sự chú ý của giới đầu tư trong nước khi lượng giao dịch mỗi phiên đều đạt hàng triệu cổ phiếu. Và đặc biệt, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT cũng đang đầu tư vào mã cổ phiếu C4G này.

FCN – Công ty Cổ phần FECON

Cổ phiếu FCN
Thông tin cổ phiếu FCN

FECON là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật nền móng công trình tại Việt Nam. FECON cũng là thành viên của Hiệp hội hầm và không gian ngầm quốc tế. FECON có nhiều đối tác, bao gồm cả trong và ngoài nước, chẳng hạn như COTECCONS, TEDI, CIENCO1, TREVI (Ý), RAITO, DBJ, KANAMOTO (Nhật Bản).

FECON đang phấn đấu trở thành công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Việt Nam vào năm 2025. FCN cũng là cổ phiếu đầu ngành có tính thanh khoản tốt trong nhóm cổ phiếu xây dựng hiện nay. Hiện giá trị cổ phiếu FCN chưa cao nên cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bước vào thị trường.

VCG – Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam

Cổ phiếu VGC
Thông tin cổ phiếu VCG

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam là một trong những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp, hiện đang tăng trưởng với tốc độ khoảng 20%​​/năm. Có lợi thế vừa là nhà thầu, vừa là đơn vị trực tiếp thi công nên VCG được coi là một mã cổ phiếu xuất sắc. Lợi nhuận hàng năm của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam thường ở mức cao (trên 500 tỷ đồng/năm).

Lĩnh vực hoạt động của Vinaconex (VCG) rất đa dạng bao gồm kinh doanh bất động sản, xây lắp, sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế, xuất nhập khẩu lao động, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp, giáo dục và đào tạo, thương mại và dịch vụ,…

HHV – Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả

Cổ phiếu HHV
Thông tin cổ phiếu HHV

Xét về khía cạnh doanh thu và lợi nhuận của HHV những năm gần đây đều tăng trưởng khả quan, năm sau cao hơn năm trước. HHV chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa đường hầm Hải Vân. Đồng thời, HHV còn quản lý 3 nhà máy nhựa đường khác tại các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định và Long An.

Mới đây, ngày 06/04/2022, Tập đoàn Đèo Cả (DCG) đã đầu tư 1.200 tỷ đồng vào các hoạt động của HHV, cho thấy tiềm năng phát triển của HHV là rất khả quan. Tiếp đến ngày 08/04/2022, TPBank và SeaBank đã ký kết hợp tác với HHV nhằm cung cấp nguồn tín dụng ổn định cho việc triển khai các dự án trọng điểm và thúc đẩy sự phát triển của ngành cơ sở hạ tầng nước ta.

HBC – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Cổ phiếu HBC
Thông tin cổ phiếu HBC

Cổ phiếu tiềm năng cuối cùng trong danh sách này mà bạn có thể cân nhắc đầu tư là HBC. Kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2022 của HBC rất lạc quan khi công ty giành được nhiều hợp đồng xây dựng giá trị.

Một số dự án nổi bật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hiện nay có thể kể đến là khách sạn Grand Mecure tại Vũng Tàu, dự án tổ hợp du lịch thung lũng Đại Dương (Bình Thuận), dự án Heritage West Lake,… Bên cạnh đó, vào năm 2022, HBC lên kế hoạch sẽ đạt doanh thu 20.000 tỷ và lãi ròng 420 tỷ. Con số này dự tính cao hơn nhiều so với năm 2021.

Tình hình thị trường cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng hiện nay

Trong một báo cáo chiến lược đầu tư được công bố gần đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco) đã đưa ra quan điểm tích cực về cơ hội của ngành vật liệu xây dựng trong năm 2022. Cụ thể, với bối cảnh hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng tăng trưởng mạnh mẽ, nhóm ngành xây dựng cũng như vật liệu xây dựng có xu hướng phát triển “nở rộ” hơn.

Tại Việt Nam, thị trường vật liệu xây dựng sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư công và các gói kích thích kinh tế cũng như sự phát triển của lĩnh vực bất động sản nhà ở. Trong ngành thép, Agriseco dự báo nhu cầu thép của Việt Nam sẽ đạt khoảng 26,3 tấn vào năm 2022, đứng thứ 9 trên thế giới (WSA).

Trong báo cáo trên, Agriseco cũng chỉ ra một số cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng, bao gồm: Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên (HT1), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và Công ty Cổ phần Hóa An (DHA).

Trên đây là tổng hợp danh sách các mã chứng khoán công ty ngành xi măng xây dựng trên thị trường chứng khoán hiện nay. Qua đó, bài viết cũng đã gợi ý đến bạn 6 mã cổ phiếu “hot”, đáng đầu tư trong ngành xây dựng tính đến thời điểm hiện tại. DNSE hy vọng bạn sẽ tham khảo và chọn được cho mình những mã cổ phiếu ưng ý và phù hợp nhất nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Lê Thanh Thảo

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan